หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ยอดถูกหลอกโอนเงิน พุ่งกว่า 1600 ราย  (อ่าน 1744 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
NinJa
สมาชิกเว็บ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 516« เมื่อ: สิงหาคม 09, 2010, 09:38:39 PM »ยอดถูกหลอกโอนเงินพุ่งกว่า 1. 6 พัน ราย (ไอเอ็นเอ็น)

          หัวหน้าศูนย์แก้ไขการปล่อยสินเชื่อ ธปท.เผย มีผู้ถูกหลอกโอนเงินผ่านเอทีเอ็ม แล้ว กว่า 1.6 พันราย สูญเงิน กว่า 4 ล้านบาท

          นายกำธร ประเสริฐสม หัวหน้าศูนย์ประสานงานแก้ไขปัญหาการปล่อยสินเชื่อ ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากรายงานข้อมูล ล่าสุดเดือนสิงหาคม พบว่ามีประชาชนโทรศัพท์มาร้องเรียนผ่านศูนย์ฯ ว่า ถูกกลุ่มมิจฉาชีพโทรศัพท์หลอกลวง ให้โอนเงินผ่านระบบเอทีเอ็ม 1,672 ราย และมี 31 ราย ถูกหลอกสูญเงินไปแล้ว รวมกว่า 4 ล้านบาท

          อย่างไรก็ตาม ธปท.เชื่อว่า ยังมีประชานชนจำนวนมากที่ถูกหลอกจนสูญเงินแต่ไม่ได้มาร้องเรียนกับ เจ้าหน้าที่ ดังนั้น จึงอยากเตือนประชาชนให้ติดตามข่าวสาร อย่างต่อเนื่อง และอย่าหลงเชื่อโทรศัพท์หลอกลวง ที่มักจะอ้างว่า ท่านเป็นหนี้ในสถาบันการเงินต่าง ๆ เพราะอาจจะสูญเสียเงินได้ ซึ่งทาง ธปท.จะนำข้อมูลที่ได้รับ ร้องเรียนทั้งหมด ส่งต่อไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินการสืบสวนและดำเนินคดีต่อไป

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


ข้อความ หรือรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทาง ICT.in.th มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูล หากท่านพบเห็นข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป