ICT.in.th กลุ่มร้านอินเตอร์เน็ต คาเฟ่ ประเทศไทย : InternetCafe Thailand

คอเกม คนเล่นเกม => คอเกม => ข้อความที่เริ่มโดย: Bolt ที่ มกราคม 05, 2011, 06:45:21 PMหัวข้อ: (รีวิวเกม) Uberstrike มาเกมยิงๆ กันบนเฟสบุ๊คกันดีกว่า
เริ่มหัวข้อโดย: Bolt ที่ มกราคม 05, 2011, 06:45:21 PM
(http://www2./reviewgame/Uberstrike/0.JPG)

ปกติถ้าเป็นเกมแนว Facebook ละก็ เพื่อนๆ ก็คงหนีไม่พ้นพวกเกมแนวปลูกผักอะไรทำนองนี้ไหมครับ แต่ล่าสุดนี้ได้มีเกมยิงปืนกับเขาด้วย และแน่นอนว่ามันก็ไม่ใช่แนว 2D หยาบๆ ภาพสมัยเกมนิทเทนโด้ด้วย แต่มันเป็น FPS 3D แบบเดียวกับเกมออนไลน์ในบ้านเราเลย คิดว่าขา FPS คงเริ่มสนใจแล้วสินะครับ มาดูกันเลยครับ

UberStrike!

เป็นเกมแนว FPS 3D ที่มีข้อแม้ง่ายๆ ว่าคุณต้องเล่น Facebook และต้องเชื่อมต่อแอฟพิเคชั่นกับทางเขาด้วยคุณถึงจะเล่นได้ แน่นอนว่าคอเกมเฟสบุคส์ทั้งหลายนั้นก็คงเข้าดีอยู่แล้วว่าเราจะเล่นเกมนี้ได้อย่างไร และวิธีการเล่นกันไม่ยากเลยครับ

(http://www2./reviewgame/Uberstrike/1.JPG)

ตัวเกมไม่มีเนื้อเรื่องอะไรเป็นพิเศษ มีเนื้อหาแค่ว่าคุณเจอหน้ากันก็ยิงๆ กันได้เลย โดยรูปแบบตัวเกมนั้นใช้ระบบ 3D UnityWebPlayer ที่สนับสนุนระบบภาพ 3D บนเว็บเพจได้ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่คุณไม่จำเป็นต้องโหลดตัวเกมลงเครื่องเลยแม้แต่น้อย เพราะทั้งแผนที่ ด่านนั้นจะอยู่ที่เซิร์ฟเวอร์กลางของตัวเกม อ่านดูแล้วถ้านึกไม่ออก ขอให้นึกถึงเกมแนว Battlefield Hero และ Battlefield Play 4 Free นะครับ ใช้หลักการเดียวกันเลย

(http://www2./reviewgame/Uberstrike/2.JPG)

รูปแบบของการเล่นนั้นก็เล่นตามแนวเกม FPS ทั่วไป กด W A S D เดินตามปกติ โดยตัวเกมนั้นตัวภาพมีกลิ่นอายของเกม ซีเรียสแซม และเกม Team Fortess 2 ผสมกัน แต่แน่นอนว่ามันก็ไม่ได้มีระดับที่ถึงเกม 2 เกมนี้ได้หรอก โดยตัวเกมนั้นจะมีอาวุธให้คุณ 2 อย่างพื้นฐาน นั่นก็คือ ไม้เบสบอล และปืนไรเฟิล โดยตามแผนที่นั้นจะมีอาวุธให้คุณสามารถเดินไปเก็บมาได้ และมีไอเทมฟื้นฟูพลังชีวิตและเกราะ รวมไปถึงกระสุนให้ตามฉากด้วย ฟังแค่นี้ถ้านึกถึงซีเรียสแซมโหมดมัลติเพลเยอร์ก็คงนึกภาพออกกันง่ายขึ้นนะครับ แต่ข้อจำกัดก็คือ ปืนที่เก็บไปได้นั้นจะไม่ได้เกิดมาให้เราเก็บตลอดครับ

(http://www2./reviewgame/Uberstrike/36.JPG)

ตัวละครของเรานั้นจะไม่ใช่ทหารหรืออะไร เป็นเด็กวัยรุ่นธรรมดา สามารถเลือกใบหน้า เสื้อ กางเกงได้ 3 แบบ โดยคุณสามารถกำหนดชื่อตัวละครได้อิสระ นับว่าตรงนี้เป็นข้อดีก็เพราะว่าโดยมาก เกมบนเวบมักจะมีการบังคับเอาชื่อที่เราสมัครบนเวบมาเป็นชื่อตัวละครเลย นับได้ว่ามีความปลอดภัยระดับหนึ่ง เพราะจะได้ไม่ต้องกดดูแล้วเห็นแต่อีเมลขึ้นพรืดๆๆ

(http://www2./reviewgame/Uberstrike/8.JPG)

ระบบตัวเกมนั้นมีกลิ่นอายของออนไลน์และออฟไลน์โหมดมัลติเพลเยอร์ผสมกัน พนันได้ว่าผู้พัฒนาเกมไม่ใช่ผู้พัฒนาเกมออนไลน์แน่ๆ เพราะดูๆ แล้วเหมือนเป็นเกมออฟไลน์โหมดมัลติเพลเยอร์มากกว่า แต่ก็ยังมีกลิ่นอายของเกมออนไลน์อยู่ นั่นก็คือ คุณสามารถสร้างห้องได้ ล็อครหัสผ่านได้ มีระบบร้านค้า ห้องส่วนตัวและแคลนให้ด้วย ใช่ครับมีระบบแคลนด้วย แต่จะมีระบบแคลน VS แคลนไหมต้องมาดูกันอีกทีหนึ่งฃ

(http://www2./reviewgame/Uberstrike/9.JPG)

ระบบร้านค้านั้นจะมีให้ทดลองปืนต่างๆ ได้ด้วย ซึ่งนับได้ว่าเป็นข้อดี เพราะจะได้ให้คนเล่นรู้ถึงความสามารถของปืนว่าควรซื้อไม่ควรซื้อ โดยนอกจากอาวุธแล้วยังมีพวกเสื้อผ้าและไอเทมอื่นๆ แน่นอนว่ามีการแบ่งแยกหน่วยเงินทั้งเงินในเกมและเติมเครดิต (เงินจริง) ตามแนวของเกมออนไลน์ทั่วไปครับ

(http://www2./reviewgame/Uberstrike/7.JPG)

อาวุธในเกมนั้นจะออกแนวโลกอนาคตสักหน่อย ตัวปืนจะแบ่งตามประเภทของปืนทั่วไป เช่น ไรเฟิล , ช็อตกัน , สไนเปอร์ และ RPG ด้วย แต่ไม่ยักมีระเบิดมือหรือมีด ตัวอาวุธนั้นจะไม่มีการรีโหลด กล่าวคือยิงได้เลยกระสุนมีให้ชุดเดียว หมดคือหมดเลย ต้องตามเก็บเอา ไม่ก็เอาอาวุธอื่นยิงแทน ซึ่งระบบนี้มันซีเรียสแซมชัดๆ ตัวละครจะเดินค่อนข้างไว และยิงโดนกันค่อนข้างง่าย สำคัญก็คือ มีการบอกด้วยว่าใครปิงน้อยปิงมาก แน่นอนว่าใครปิงมากตัวละครก็จะแปลกๆ ตามปกติฃ

(http://www2./reviewgame/Uberstrike/10.JPG)

ข้อเสียของเกมนี้ก็คือแรกๆ ทำความเคยชินยาก โดยเฉพาะกับคนที่ไม่เคยเล่นเกม FPS มาก่อน เพราะตัวละครจะแบ่งข้าง  2  สีตามธรรมเนียมของเกม FPS Online แต่ต้องเอาเป้าปืนเล็ง ถึงจะรู้ว่าเป็นศัตรู บางทียังสับสนทีมเดียวกันทีมตรงข้ามก็มีให้เห็นบ่อยๆ อย่างที่สองก็คือตัวเกมถึงจะพยายามให้มันเป็นรูปแบบของเกมออนไลน์ แต่กลับมีกลิ่นอายของเกมออฟไลน์มากไป ทำให้ต้องใช้เวลาปรับตัวเยอะ และตัวเกมนั้นก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ไปกว่าเกม FPS Online ในบ้านเรา ระบบความสมจริงในการเล่นยังมึนๆ งงๆ และไม่ดีเทียบเท่า FPS Online แบบติดตั้งตัวเกม แต่พูดถึงความสบายในการเล่นแล้วหละก็ สามารถเล่นกับคอมที่ไหนก็ได้ครับ ขอให้เนตแรงๆ ก็พอแล้ว

(http://www2./reviewgame/Uberstrike/5.JPG)

ตัวเกมจะโหลดตัวโปรแกรมเสริมนิดเดียว โหลดเกมอีกติ๊ดนึงก็เล่นได้แล้ว ถ้าเทียบกับ  Battlefield Hero แล้วหละก็ ตัวเกมโหลดไวกว่า เข้าถึงง่ายกว่า สำคัญก็คือ ถ้าเล่นเซิร์ฟเอเชีย โอกาสที่เราจะปิงสูงนั้นยากมาก เรียกได้ว่าเหมือนเกมยิงปืนออนไลน์ดีๆ นี่เองครับ ใครมีเฟสบุคส์ก็เข้าไปเล่นได้เลยครับ

http://www.youtube.com/v/fo5s3UlWbhI?fs=1&hl=en_US

เล่นเกมได้ที่ >> http://apps.facebook.com/uberstrike/Play.aspx

RSS
- Playpark
หัวข้อ: Re: (รีวิวเกม) Uberstrike มาเกมยิงๆ กันบนเฟสบุ๊คกันดีกว่า
เริ่มหัวข้อโดย: pasmile ที่ มกราคม 05, 2011, 09:23:47 PM
น่าลองเล่นดูจัง


หัวข้อ: Re: (รีวิวเกม) Uberstrike มาเกมยิงๆ กันบนเฟสบุ๊คกันดีกว่า
เริ่มหัวข้อโดย: 99hiphop99 ที่ มกราคม 05, 2011, 11:55:30 PM
เล่นไม่ได้ครับกดเข้ารันมาหน้าแรกเหมือนเดิม