ICT.in.th กลุ่มร้านอินเตอร์เน็ต คาเฟ่ ประเทศไทย : InternetCafe Thailand

ครอบครัวร้านอินเตอร์เน็ต ศูนย์กลางการเรียนรู้ สังคมแห่งการแบ่งปัน => บทความคอมพิวเตอร์ => ข้อความที่เริ่มโดย: PrettyJudie ที่ สิงหาคม 18, 2012, 01:29:30 PMหัวข้อ: Download: Movie Maker และ Photo Gallery เวอร์ชันใหม่สำหรับ Win 7 & 8 น่าใช้สุดๆ
เริ่มหัวข้อโดย: PrettyJudie ที่ สิงหาคม 18, 2012, 01:29:30 PM
(http://www.arip.co.th/images/news/download/windows-movie-maker-and-photo-gallery-new-version-for-windows-7-windows-8.jpg) Download: Movie Maker และ Photo Gallery เวอร์ชันใหม่สำหรับ Win 7 & 8 น่าใช้สุดๆ

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] เชื่อว่า คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip น่าจะเคยใช้โปรแกรมยอดนิยมที่มากับ Windows 7 (และ Windows 8 ที่จะออกมาในช่วงปลายปีนี้) อย่าง Windows Movie Maker และ Photo Gallery ล่าสุด ทางไมโครซอฟท์ได้ออกเวอร์ชันใหม่ที่เก่งกว่าเดิมมาให้ผู้ใช้วินโดวส์แท้ได้ดาวน์โหลดไปใช้กันฟรีๆ แล้ว

(http://www.arip.co.th/images/news/download/windows-movie-maker-and-photo-gallery-new-version-for-windows-7-windows-8-2.jpg)

สำหรับ Movie Maker เวอร์ชันใหม่จะมาพร้อมกับมาตรฐานการบับอัดข้อมูลวิดีโอ และออดิโอยอดนิยมอย่าง H.264 ที่ทำให้ได้ไฟล์วิดีโอที่เล็กลง แต่ละเอียดขึ้น เมื่อเทียบกับ MPEG4 แถมยังมีฟังก์ชันลดอาการสั่นไหว (Anti-Shake) ของคลิปวิดีโอ นอกจากนีมันยังมีวิธีง่ายๆ ในการหาเพลงที่เข้ากับคลิปวิดีโอของคุณอีกด้วย โดยสามารถค้นหาจากบริการออนไลน์อย่าง Audio Micro, Free Muic Archive และ Vimeo ซึ่งประโยชน์ที่เห็นได้ชัดอันแรกเลยก็คือ คลิปที่คุณอัพโหลดขึ้น YouTube จะถูกลิขสิทธิ์ไม่โดนดูดเสียง หรือแบน นอกจากนี้ ในส่วนของเสียง ยังมีการแสดงภาพของคลื่นเสียงให้เห็นซ้อนทับขึ้นไปในช่วงต่างๆ ของวิดีโอขณะแก้ไข เพื่อให้คุณผู้อ่านสามารถปรับระดับเสียงให้เข้ากับภาพได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงการใส่ข้อความซ้อนทับขึ้่นไปบนคลิป ซึ่งในเวอร์ชันใหม่ของ Windows Movie Maker คุณสามารถใส่เอฟเฟ็กต์ให้กับข้อความได้ด้วย

(http://www.arip.co.th/images/news/download/windows-movie-maker-and-photo-gallery-new-version-for-windows-7-windows-8-3.jpg)

คราวนี้มาดูทางด้าน Photo Gqllery ตัวใหม่กันบ้าง ขออนุญาตเลือกเอาฟีเจอร์ที่โดดเด่นมาเล่าสู่กันฟังก็แล้วกัน นั่นก็คือ Auto Collage หรือ "การทำภาพปะติดโดยอัตโนมัติ" ด้วยฟีเจอร์นี้ คุณสามารถเลือกภาพ  7 ภาพขึ้นไป เพื่อส่งให้โปรแกรมจัดการนำมาปะติดต่อกันในลักษณะต่างๆ เพื่อทำเป็นแบคกราวด์ของเดสก์ทอป การ์ดอวยพร หรือวิดีโอภาพนิ่ง โดยในเวอร์ชันนี้ยังได้เพิ่มระบบการแชร์ทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอด้วย Vimeo อีกด้วย สนใจดาวน์โหลดคลิกเข้าไปที่ Windows  Essentials 2012

http://www.youtube.com/v/X5H9uyXuQmE?version=3

Tags: วินโดวส์ มูฟวี่ เมคเกอร์ โฟโต้ แกลเลอรี่ Windows Movie maker Photo gallery ข่าวไอที arip


หัวข้อ: Re: Download: Movie Maker และ Photo Gallery เวอร์ชันใหม่สำหรับ Win 7 & 8 น่าใช้สุดๆ
เริ่มหัวข้อโดย: jomyajai ที่ สิงหาคม 18, 2012, 01:59:11 PM
แหล่มเลยครับ ของดีใกล้ตัวแต่ไม่เคยเอามาใช้  :-X


หัวข้อ: Re: Download: Movie Maker และ Photo Gallery เวอร์ชันใหม่สำหรับ Win 7 & 8 น่าใช้สุดๆ
เริ่มหัวข้อโดย: cxcxcx69 ที่ สิงหาคม 18, 2012, 04:21:59 PM
ขอเก็บข้อมูลครับ..เยี่ยมมาก