ICT.in.th กลุ่มร้านอินเตอร์เน็ต คาเฟ่ ประเทศไทย : InternetCafe Thailand

ครอบครัวร้านอินเตอร์เน็ต ศูนย์กลางการเรียนรู้ สังคมแห่งการแบ่งปัน => บทความคอมพิวเตอร์ => ข้อความที่เริ่มโดย: PrettyJudie ที่ กันยายน 07, 2012, 11:16:56 AMหัวข้อ: ทวิตเตอร์ปรับวิดเจ็ตไทม์ไลน์ใหม่เจ๋งสุดๆ
เริ่มหัวข้อโดย: PrettyJudie ที่ กันยายน 07, 2012, 11:16:56 AM
แนะนำเพจใหม่ "เครือข่ายป้องกันมิจฉาชีพหากินเรื่องลิขสิทธิ์"
เข้าไปกด Like กันได้เลยจ้า และอย่าลืม "กดแชร์" ให้คนที่คุณรักนะคะ
http://www.facebook.com/ICTAlert

(http://www.arip.co.th/images/news/twitter/1/twitter-interactive-timeline-widget-for-publisher.jpg) ทวิตเตอร์ปรับวิดเจ็ตไทม์ไลน์ใหม่เจ๋งสุดๆ

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] ทวิตเตอร์ (Twitter) ประกาศคุณสมบัติใหม่ที่จะช่วยให้บรรดาเว็บไซต์ที่นำเสนอคอนเท็นต์ข่าวสารต่างๆ สามารถฝัง (Embed) ไทม์ไลน์ที่แสดงข้อความทวีตที่เกี่ยวข้องได้ ทั้งนี้คุณสมบัติใหม่นี้จะแตกต่างจากกับที่พบเห็นบนเว็บไซต์ทั่วไป (ด้านขวาของเว็บไซต์ arip) โดยทางทวิตเตอร์อธิบายว่า วิดเจ็ตใหม่ของ"ไทม์ไลน์"จะสามารถใช้ได้กับบรรดาเว็บไซต์สำนักพิมพ์ นักเขียน นักพัฒนา และผู้ใช้ทวิตเตอร์ทั่วไปที่ต้องการฟีเจอร์ที่โต้ตอบได้หลากหลายของทวิตเตอร์บนเว็บไซต์ของตน

(http://www.arip.co.th/images/news/twitter/1/twitter-interactive-timeline-widget-for-publisher-2.jpg)

ก่อนหน้านี้ คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip คงจะคุ้นเคยกันดีกับวิดเจ็ตของทวิตเตอร์กันบ้างแล้ว ซึ่งมันจะถูกฝังบนหน้าเว็บไซต์ เพื่อคอยสตรีมข้อความทวีตของบัญชีผู้ใช้ แต่สำหรับวิดเจ็ตไทมไลน์ตัวใหม่ของทวิตเตอร์นี้จะมีคุณสมบัติในการปรับแต่งการทำงานได้มากกว่า และโต้ตอบกับผู้ใช้ได้มากขึ้นอีกด้วย กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ มันไม่ได้มีไว้แค่ให้คุณได้ดูข้อความทวีตต่างๆ แล้วคลิกกระโดดเข้าไปที่ Twitter.com เมื่อต้องการโต้ตอบ ในขณะที่วิดเจ็ตไทม์ไลน์อันใหม่ คุณสามารถติดตาม (follow) โต้ตอบ รีทวีต คลิกชอบทวีต หรือแม้แต่วิวภาพที่ลิงค์มากับทวีตได้โดยตรงจากในไทม์ไลน์ ฟังดูเหมือนมันเป็นการจับทวีตเตอร์ทั้งตัวใส่เข้าไปในไทม์ไลน์อันใหม่ยังไงยังงั้น

(http://www.arip.co.th/images/news/twitter/1/twitter-interactive-timeline-widget-for-publisher-3.jpg)

ตัวแทนของทวิตเตอร์กล่าวว่า นอกจากฟังก์ชันใหม่แล้ว ทางบริษัทยังได้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการทำงานทั้งหมด เพื่อรองรับการให้บริการทวีตจากเว็บไซต์ที่ฝังไทม์ไลน์ตัวใหม่อีกด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่า ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ หรือเจ้าของเว็บไซต์สามารถโต้ตอบกับทวีตใดๆ ที่ปรากฎในไทม์ไลน์ที่ฝังบนหน้าเว็บได้ทันทีโดยไม่ต้องคลิกเข้าไปที่ Twitter.com ที่สำคัญการเพิ่มไทม์ไลน์ใหม่ยังทำได้ง่ายมาก แค่ฝังโค้ดเข้าไปในเว็บแค่บรรทัดเดียวเท่านั้น ซึ่งจากคุณสมบัติการทำงานทั้งหมดของวิดเจ็ตไทม์ไลน์ใหม่จะเห็นได้ว่า มันเหมาะกับเว็บไซต์ที่ให้บริการคอนเท็นต์ หรือพับลิชเชอร์มากๆ เนื่องจากมันเปิดโอกาสให้เจ้าของเว็บไซต์เหล่านี้สามารถติดตาม โต้ตอบ และแสดงผลคอนเท็นต์ใหม่ล่าสุดให้กับผู้ติดตามบนเว็บไซต์ได้ทันที โดยที่ผู้ติดตามยังอยู่บนเว็บไซต์ของเรา ปัจจุบันเว็บไซต์ที่ฝัง Timeline ใหม่นี้เริ่มมีใช้แล้วบนเว็บไซต์อย่าง ESPN, London Fashion Week ตลอดจนนักเขี่ยนอย่าง Margaret Atwood เป็นต้น นอกจากโต้ตอบกับทวีตต่างๆ ได้แล้ว มันยังสามารถเสิร์ช หรือ #hashtag ได้อีกด้วย รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปที่บล็อกของทวิตเตอร์


Tags: ทวิตเตอร์ ไทม์ไลน์ วิดเจ็ต twitter timeline widget ข่าวไอที arip