ICT.in.th กลุ่มร้านอินเตอร์เน็ต คาเฟ่ ประเทศไทย : InternetCafe Thailand

ครอบครัวร้านอินเตอร์เน็ต ศูนย์กลางการเรียนรู้ สังคมแห่งการแบ่งปัน => บทความคอมพิวเตอร์ => ข้อความที่เริ่มโดย: PrettyJudie ที่ ธันวาคม 11, 2012, 11:24:25 AMหัวข้อ: Google Now จะอยู่ใน Chrome ด้วย!!!
เริ่มหัวข้อโดย: PrettyJudie ที่ ธันวาคม 11, 2012, 11:24:25 AM
(http://www.arip.co.th/images/news/google/chrome/google-now-notification-services-on-chrome-is-coming.jpg) Google Now จะอยู่ใน Chrome ด้วย!!!

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] ระบบแจ้งเตือน (alert system) จะไม่ได้ถูกจำกัดให้ใช้งานบนสมาร์ทโฟน Android เท่านั้น เนื่องจาก Google กำลังพัฒนาให้บริการ Google Now เข้าไปอยู่ในบราวเซอร์ Chrome ด้วย ซึ่งเป็นการใช้ข้อได้เปรียบจากการทำงานของระบบแจ้งข่าวสารต่างๆ ได้สารพัดกับผู้ใช้บราวเซอร์ของทางบริษัทที่แตกต่างจากบราวเซอร์ของเจ้าอื่นๆ

แหล่งข่าวอ้างว่า ผู้ใช้ Chrome กำลังจะได้ใช้บริการ Google Now เทคโนโลยีที่สามารถรายงานข่าวสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สภาพภูมิอากาศ กำหนดวันเดินทาง วันเกิดเพื่อนๆ รีวิวร้านอาหารทีอยู่ใกล้ๆ และอื่นๆ อีกมากมายที่ผู้ใช้ Android เป็นปลื้ม โดยล่าสุดทางทีมพัฒนา Chrome ของ Google ได้เพิ่มโครงสร้างของ Google Now for Chrome เข้าไปในบราวเซอร์ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ทีชัดเจนว่า ระบบแจ้งเตือนข่าวสาร Google Now จะเข้าไปอยู่ในบราวเซอร์ Chrome อย่างแน่นอน ซึ่งการเชื่อม Google Now เข้ากับบราวเซอร์ Chrome จะทำให้ Google มีวิธีใหม่ๆ ในการที่จะเชื่อมต่อกับผู้ใช้ผ่านทางบริการออนไลน์ต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น โดยบริการนี้จะทำให้ Google รู้ได้ว่า ควรจะให้ข้อมูลอะไรที่เกียวข้องกับผู้ใช้ได้แบบทันเวลา และสถานที่ ซึ่งผู้ใช้บราวเซอร์ Chrome กำลังจะได้รับประสบการณ์ในการใช้งานแบบเดียวกัน การเพ่ิม Google Now เข้าไปใน Chrome จะทำให้ Google ได้อยู่ใกล้ชิดผู้ใช้ทั้งบนสมาร์ท์โฟน และพีซี

(http://www.arip.co.th/images/news/google/chrome/google-now-notification-services-on-chrome-is-coming-2.jpg)

อย่างไรก็ดี Google ยืนยันว่า ทางบริษัทกำลังดำเนินการโปรเจ็กต์ดังกล่าวจริง แต่ยังไม่ยอมรับว่า Google Now จะเข้าไปอยู่ใน Chrome หรือไม่? โดยอ้างว่า ทีมงานมักจะทดลองพัฒนาคุณสมบัติใหม่ๆ เข้าไปใน Chrome อยู่เสมอ ดังนั้น จึงไม่มีความจำเป็นว่า จะต้องประกาศในเรื่องที่มีการตั้งข้อสังเกตดังกล่าว (การพบชุดคำสั่งใช้บริการ Google Now ใน Chrome) การเคลื่อนไหวครั้งนี้จะเป็นไปตามกลยุทธ์ในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับ Chrome OS ของ Google ไม่ว่าผู้ใช้จะใช้ OS อะไร Google ก็จะออกแบบให้กลไกการใช้งานเข้าถึงบริการต่างๆ ของ Google ไม่ว่าจะเป็น เสิร์ช แผนที่ ยูทูบ กูเกิ้ลแอพฯ จีเมล์ กูเกิ้ลพลัส ฯลฯ ซึ่งบริการเหล่านี้คือ แหล่งสร้างรายได้ที่สำคัญของ Google โดย Google Now จะแทรกอยู่ในบริการต่างๆ ด้วยอยู่แล้ว นั่นหมายความว่า Chrome ก็ไม่น่าจะได้รับการยกเว้น

http://www.youtube.com/v/pPqliPzHYyc


Tags: google now chrome android google now กูเกิ้ล นาว โครม ข่าวไอที arip


หัวข้อ: Google Now จะอยู่ใน Chrome ด้วย!!!
เริ่มหัวข้อโดย: nightzkung ที่ มีนาคม 11, 2013, 09:43:52 PM
(http://ict.in.th/Smileys/emoict2/cool.gif) (http:///) กูเกิลเยี่ยมตลอด


หัวข้อ: Google Now จะอยู่ใน Chrome ด้วย!!!
เริ่มหัวข้อโดย: อิสระ ที่ มีนาคม 23, 2013, 11:40:42 AM
 ictemotin1
 ขาด  google มะไ้ด้เลย


หัวข้อ: Google Now จะอยู่ใน Chrome ด้วย!!!
เริ่มหัวข้อโดย: alonein ที่ มีนาคม 30, 2013, 08:13:46 AM
อวย google คร้าบผม สุดยอดไปเลย