ICT.in.th กลุ่มร้านอินเตอร์เน็ต คาเฟ่ ประเทศไทย : InternetCafe Thailand

ระบบร้านอินเตอร์เน็ต => Diskless Server & Network => ข้อความที่เริ่มโดย: coregame ที่ มกราคม 29, 2013, 06:14:40 PM



หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: coregame ที่ มกราคม 29, 2013, 06:14:40 PM
http://www.youtube.com/v/B44VXuXr-cM?

สิ่งที่ต้องเตรียม
- ปะ-แกรมจีน http://hi.baidu.com/fusrc/item/961a627473661b39d7a89ca1
- เครื่อง server ที่ตั้งค่าเรียบร้อย แชร์ไฟล์ให้เครื่องลูกไว้ลงโปรแกรมติดตั้งด้วย
- เครื่องลูก ลงไดร์ฟเวอร์แลนให้เรียบร้อย และเชื่อมต่อกับเครื่องแม่ได้
- ตั้งค่าอื่นๆต้องลอง img ไม่พังสักรอบสองรอบ ไม่จบหลักสูตรครับ อิอิ  :P


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: vigi123 ที่ มกราคม 30, 2013, 01:46:24 PM
มีไฟล์โปรแกรมมั้ยครับ โหลดจากเว็บไปไม่เป็นงง?? emotictyg หรือช่วยอัพพวกฝากไฟล์ก็ได้


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: coregame ที่ มกราคม 30, 2013, 02:08:16 PM
จัดไปครับ :o
อ้างถึง
http://www.thaicyberupload.com/get/r4rNhHcnWq
http://www.thaicyberupload.com/get/OndZkzYHxI


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bxhobby ที่ มกราคม 30, 2013, 02:29:07 PM
มันมีภาษาอังกฤษอยู่แล้วหรอครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: coregame ที่ มกราคม 30, 2013, 02:40:29 PM
ใช่ครับ ต้องแก้ .ini นิดหน่อยนะครับ หรือ ลบทิ้ง ตอนติดตั้งก็คลิ๊กๆไปแบบเดาสุ่มครับ ไส้ในมันก็ rich นั้่นแหละครับ ^^ (เกรดดีหน่อย)
ถ้าใครใช้ ริชอยู่คงร้อง อ้อ แต่ ลูกวิน 7 นี่แรมเครื่องแม่ไม่เปลืองมากครับ ต่างกับตอนใช้ 3.9b500 12 เครื่องพร้อมกัน เครื่องแม่นี้ออกอาการ สากๆเลย  เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกละกันครับ  :P


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: vigi123 ที่ มกราคม 30, 2013, 04:36:08 PM
ใช่ครับ ต้องแก้ .ini นิดหน่อยนะครับ หรือ ลบทิ้ง ตอนติดตั้งก็คลิ๊กๆไปแบบเดาสุ่มครับ ไส้ในมันก็ rich นั้่นแหละครับ ^^ (เกรดดีหน่อย)
ถ้าใครใช้ ริชอยู่คงร้อง อ้อ แต่ ลูกวิน 7 นี่แรมเครื่องแม่ไม่เปลืองมากครับ ต่างกับตอนใช้ 3.9b500 12 เครื่องพร้อมกัน เครื่องแม่นี้ออกอาการ สากๆเลย  เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกละกันครับ  :P

ขอบคุณมากครับสำหรับไฟล์  ถามต่อเครื่องลูก win7 หลายสเปคได้มั้ยครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mahamodo ที่ มกราคม 30, 2013, 04:45:01 PM
ขอคู่มือการติดตั้งหน่อยครับ ดูตามแทบไม่ทัน


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: coregame ที่ มกราคม 31, 2013, 11:05:24 AM
ใช่ครับ ต้องแก้ .ini นิดหน่อยนะครับ หรือ ลบทิ้ง ตอนติดตั้งก็คลิ๊กๆไปแบบเดาสุ่มครับ ไส้ในมันก็ rich นั้่นแหละครับ ^^ (เกรดดีหน่อย)
ถ้าใครใช้ ริชอยู่คงร้อง อ้อ แต่ ลูกวิน 7 นี่แรมเครื่องแม่ไม่เปลืองมากครับ ต่างกับตอนใช้ 3.9b500 12 เครื่องพร้อมกัน เครื่องแม่นี้ออกอาการ สากๆเลย  เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกละกันครับ  :P

ขอบคุณมากครับสำหรับไฟล์  ถามต่อเครื่องลูก win7 หลายสเปคได้มั้ยครับ
7คงไม่ได้ครับ ถ้าได้คงต้อง เก่งเรื่องตั้งค่า ผมไม่เอากลัวจอฟ้า ตอนนี้ว่าจะลงสเป็ค 2 แล้วก็ 2 IMG  Add REG เอา ตอนย้ายจาก Rich มา Rcs ผมก็ไม่ได้ติดตั้งเกมสักเกม Add REG เอาแถมเครื่องไวกว่าเก่าด้วย  :'(
ขอคู่มือการติดตั้งหน่อยครับ ดูตามแทบไม่ทัน
คู่มือนี่ไม่สะดวกทำจริงๆครับ แต่มันก็ง่ายสุดๆแล้วนะ จริงๆ  :-[


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: coregame ที่ มกราคม 31, 2013, 12:36:21 PM
(http://www.uppic.org/thumb-9EE0_510A0245.jpg) (http://www.uppic.org/share-9EE0_510A0245.html)

ตอนที่ลองเหลือลูกค้า 3 คนนะครับ เล่น HON


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: aum500aum ที่ มกราคม 31, 2013, 01:27:02 PM
ใช่บนวินโด 64bit ได้ไหม


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: coregame ที่ มกราคม 31, 2013, 01:35:13 PM
ใช่บนวินโด 64bit ได้ไหม
server 7 - x64
client 7- x86
 8:)


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: aum500aum ที่ มกราคม 31, 2013, 01:52:51 PM
ขอบคุณคับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tarrzz ที่ มกราคม 31, 2013, 02:04:52 PM
รบกวนวิธีเปลี่ยนภาษาด้วยครับ ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: coregame ที่ มกราคม 31, 2013, 02:20:33 PM
รบกวนวิธีเปลี่ยนภาษาด้วยครับ ขอบคุณครับ
ตามคลิป 0:55 - 1:05 เครื่องแม่ จะลบ manager.mo ทิ้งไป

เครื่องลูก 10:48 - 11:23 แก้ไขไฟล์ Upload.ini InstClt.ini เอาบรรทัด ENGLISH ไปแทน CHINESE แล้วเซฟ หรือลบทิ้งก็ได้  :)


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: losonic ที่ มกราคม 31, 2013, 02:31:17 PM
server เป็น winserv 2008 x64 ได้ไหมครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tarrzz ที่ มกราคม 31, 2013, 02:39:48 PM
แล้วโปรแกรมนี้ใช้ได้กี่เครื่องเหรอครับ ขอบคุณครับ เด๊่ยวของลองเดาๆไปดูก่อน


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Mr.Karakasang ที่ มกราคม 31, 2013, 07:32:32 PM
ต้องลงโปรแกรมเครื่องลูกไหม หน้าตาเมนู rechtech เปี๊ยบเลย เหมือน samsung ขโมย apple เลยน้อ ;D
แต่ยังไม่ได้เทสเรื่องความเร็วเลย คงไม่ต่างกัน


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: coregame ที่ มกราคม 31, 2013, 08:40:20 PM
ขอแจงข้อแตกต่างตามที่ผมเข้าใจนะครับ ผิดถูกท่านต้องลองเองเน่อ
- img richtech 3.7b483 - 3.9b500 ใช้งานร่วมกับ RCS VIM ไม่ได้ต้อง format ใหม่ลูกเดียว
- service HP RCS VIM จิ๋วแต่แจ๋ว กินแรมนิดเดียวเมื่อเทียบ service richtech 3.7b483 - 3.9b500 เครื่อง server นะ (กรณีลูก win7-x86)
- รองรับ Dual Boot คือท่านสร้างดิสกรุ๊ป เป็น บูตเมนูให้เลือก win_xp win_7 32bit
- win_7 1 IMG รองรับสเป็คเดียว ถ้าทำหลายสเป็คต้อง หาข้อมูลกันหน่อย โชคดีผมใช้สเป็คเดียว
- HP RCS VIM ตัดความสามารถ Disk Cache ออกไปซึ่งผมก็ไม่ได้ใช้อยู่แล้ว
- win7 เข้าถึงข้อมูลเครื่องลูกได้ไวกว่า richtech ครับ ลองใช้แล้วลื่นดี แต่คงสู้ OBM ไม่ได้ แต่เครื่อง server รองรับ x64
- ลองแต่กับ วิน7 นะครับ xp ผม ไม่ได้อัพเดทมาตั้งแต่ ต้นปีแล้ว
- os ที่ลองตอนนี้ก็ server win7ulti-x64 + client win7ulti-x86 เท่านั้น
- ตอนนี้ผมก็ใช้ RCS VIM แล้ว (server win7ulti-x64 + client win7ulti-x86) ยังไม่พบปัญหาใดๆครับ ลูกเล่นน้านนานๆๆๆ shutdown ไม่จอฟ้าด้วย
 :P


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Pice ที่ มกราคม 31, 2013, 10:23:32 PM
แล้วได้ลองลูกเป็น win 7 64bit หรือยังครับ

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Mr.Karakasang ที่ มกราคม 31, 2013, 11:47:19 PM
ขอบคุณท่าน coregame มากเลยครับ emotictyd ที่เอามาเพิ่มเติมครับ ว่าแต่ต้องแก้ img อย่างเดียวเลย คงต้องใช้ richtech ไปก่อนละครับ

อ๋อเกือบลืมถามไปว่า ขอเพิ่มเติมอีกนิดครับ แล้วต้องลงโปรแกรมที่เครื่องลูกไหม ลงยังไงหวา ??? (มันเป็นภาษาจีนดิอ่านไม่ออก)
รบกวนท่านบอกเป็นแนวทางให้หน่อยน่ะครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Honoka ที่ กุมภาพันธ์ 01, 2013, 12:41:39 AM
ผมลองเล่นโบรแกรมนี้ดูละคับ โดยรวม ก็ ok เทสความเร็วRead Hd tune ได้ 42Mb/sec ดีกว่า Richtech 3.9 พอสมควร แต่ผมเทสแค่เครื่องลูกเครื่องเดียวนะคับ ยังไม่ได้ลอง กับเครื่องลูกที่ร้าน 25 เครื่องว่าความเร็วจะตกมากไหม แต่ลองเล่นดูก็ ok บูตหน้าwindows ก็เท่ากันต่างกันแค่การเข้าถึงข้อมูล Access time ตอนใช้ Richtech ได้ 5.0+ แต่ แต่ใช้ตัวนี้ได้ 0.3 ก็ถือว่าเร็วกว่าเดิมแต่มีบัญหาหลักคือ Img game ตัวเก่าผมที่ลงไว้ใน Richtech ไม่สามารถใช้รวมกับ RCS ได้ กล่าวคือ พอตอน Add diver ใน Manage มันให้ Format ใหม่ หรือไม่ พอ Add แล้วก็ไม่มีข้อมูลเกมส์ ที่เคยลงไว้ กลายเบ็น disk โล่ง ๆ ไม่มีข้อมูล ข้อมูล ตอนนี้ก็ใช้ win7 64bit เครื่องลูก win7 32 bit ใครเจอบัญหาอะไรก็เทสแล้วได้ความยังไงก็บอกทีคับ จะได้เบ็นแนวทางแก้ไข  :)


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bxhobby ที่ กุมภาพันธ์ 01, 2013, 07:40:56 AM
window7 หลายสเป็คได้หรือเปล่าครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: coregame ที่ กุมภาพันธ์ 01, 2013, 04:03:21 PM
window7 หลายสเป็คได้หรือเปล่าครับ
rcs 7 ไม่มีเครื่องมือมาให้นะครับ ผมทำไม่เป็น บางท่านที่เก่งๆอาจทำได้ แต่เค้าคงไปเล่นตัวอื่นครับ ccboot2 ก็น่าสนใจ 7-64 ที่บั๊คชื่อเครื่อง ถ้าหาสคริปเปลี่ยนชื่อเครื่องได้ก็ใช้ได้เลย ผมก็กำลังงมๆหาอยู่ :-X


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Honoka ที่ กุมภาพันธ์ 01, 2013, 05:02:34 PM
ผมว่าจิงๆ ไอ้ปะแกรมนี้ มันก็คือ น้องชาย Richtech ดีดีนี้เองแค่ปรับเปลื่ยนในส่วนการใช้งานให้ดูง่ายกว่าเดิม ตัดเอาฟั่งชั่น ไม่จำเป็นออก สาเหตุที่ตัดออกผมว่าคงเพราะ ต้องการให้ประหยัดการทำงานของเครื่องเชิฟเวอร์  ( มั้งนะ ) ใครที่ใช้ Richtech อยู่แล้ว มาใช้ก็เหมือนกันเดะๆ เลยคับ เครื่องลูกผมก็ลบภาษาจีนไม่เบ็นเหมือนกันแค่พอเดาได้ว่ามันคืออะไร เพราะใช้ Richtech จนคล่องแล้ว ส่วนเครื่องเชิฟเวอร์อยากใช้ภาษาอังกฤษก็ลบ ไฟค์ ภาษาออก ตามที่เจ้าของกระทู้แนะนำมาเลยคับแค่นี้ภาษาจีนก็หายแล้ว
แต่ใครที่มี Img ตัวเก่าของ Richtech อยากมาลอง ก็ Backup ไว้ก่อนนะคับ เพราะมันใช้ด้วยกันไม่ได้ ยังไงใครเจอปัญหาการใช้งานยังไงก็มาแชร์กันคับ   :)


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Pice ที่ กุมภาพันธ์ 01, 2013, 05:37:20 PM
- -*

ขอถามอีกครั้งครับว่า มีท่านใดลองเครื่องลูก เป็น win 7 64bit หรือยังครับ

หรือว่ามันบอกไว้เลยว่าใช้ไม่ได้ครับ

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ESP ที่ กุมภาพันธ์ 03, 2013, 06:44:44 PM
ที่ร้านใช้มานานมากละโปรแกรมนี้ นิ่งมากๆ Server 7 64 Client 7 86
จริงๆแล้วมันมีเวอร์ชั่น ที่สามารถใช้windows 7 64 ได้ทั้ง Ser+Cli เลย
ลองหาๆดูนะครับไม่ได้ตามนานแล้วเรื่อง diskless เจอ RCS ทีเดียว
กลายเป็นคนขี้เกียจไปเลย :-[


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: coregame ที่ กุมภาพันธ์ 03, 2013, 07:10:44 PM
ที่ร้านใช้มานานมากละโปรแกรมนี้ นิ่งมากๆ Server 7 64 Client 7 86
จริงๆแล้วมันมีเวอร์ชั่น ที่สามารถใช้windows 7 64 ได้ทั้ง Ser+Cli เลย
ลองหาๆดูนะครับไม่ได้ตามนานแล้วเรื่อง diskless เจอ RCS ทีเดียว
กลายเป็นคนขี้เกียจไปเลย :-[

มี windows 7 64 ได้ทั้ง Ser+Cli เลย มาให้ลองทดสอบหน่อยไหมท่าน เผื่อท่านเก็บไว้ ลองค้นๆดูหน่อยสิ :-[ อิอิ


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ESP ที่ กุมภาพันธ์ 03, 2013, 08:34:40 PM
ที่ร้านใช้มานานมากละโปรแกรมนี้ นิ่งมากๆ Server 7 64 Client 7 86
จริงๆแล้วมันมีเวอร์ชั่น ที่สามารถใช้windows 7 64 ได้ทั้ง Ser+Cli เลย
ลองหาๆดูนะครับไม่ได้ตามนานแล้วเรื่อง diskless เจอ RCS ทีเดียว
กลายเป็นคนขี้เกียจไปเลย :-[

มี windows 7 64 ได้ทั้ง Ser+Cli เลย มาให้ลองทดสอบหน่อยไหมท่าน เผื่อท่านเก็บไว้ ลองค้นๆดูหน่อยสิ :-[ อิอิ
ลองไปลุยหาในเว็บจีนดูครับ เพราะลองแล้วแต่ละเว็บต้องสมัครถึงจะโหลดได้
เมื่อก่อน(เกือบ2ปี)มันจะโหลดได้เลย แต่ที่ร้านยังไม่ได้เล่น win7 เลยไม่ได้สนใจเท่าไร

"RCS Virtual Image System 无盘"


หัวข้อ: Re: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: coregame ที่ กุมภาพันธ์ 09, 2013, 09:10:36 PM
ดันๆ เผื่อใครอยากลองดูครับ :P


หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bxhobby ที่ มีนาคม 04, 2013, 01:20:40 AM
ตกลงตัวนี้ใช้ดีกว่า richtech 3.9 หรือเปล่าครับ

ลองเทสแต่ใน vmware ไม่เคยใช้กับเครื่อลูกจริงๆ เลยแหะ


หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: coregame ที่ มีนาคม 04, 2013, 09:56:45 AM
(http://www.uppic.org/image-1F4E_51340AEF.jpg) (http://www.uppic.org/share-1F4E_51340AEF.html)

เห็นท่าน ESB ใช้อยู่นะ client xp หลายสเปค ได้แน่นอน ส่วนผม ยังใช้อยู่กับ client 7 2อิมเมจ 2สเปคจ้า
RCS client 7 4k R/W วิ่งดีกว่า RICH 3.9 มันเลยบูตไวกว่า จอฟ้าตอน shutdown น้อยกว่า RICH 3.9

RICH เวอร์ชั่นเยอะไปหมด ผมก็ยัง งงๆ ว่าตัวไหนเป็นตัวไหนอยู่เลย ^^


หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ESP ที่ มีนาคม 04, 2013, 11:56:07 AM
RCS ไม่เรื่องมากเลย ง่ายกว่าหลายๆโปรแกรมมากจอฟ้าน้อยกว่าริชเทคแน่นอน
ที่จอฟ้าตอนshutdownเพราะว่า pagefile กับปัญหาของSSD บางตัว เพราะsoftwareนี้ค่อนข้างนานพอสมควร
อาจจะมีปัญหากับ SSD ahci modeบางตัว ทำให้ค้างเป้นระยะๆ
ลองนี้ไหม client 64bit ได้
http://www.i8cn.com/i8wupan/i8WupanDown.html
แต่แว่ มันไม่ฟรี ;D



หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bxhobby ที่ มีนาคม 04, 2013, 01:30:46 PM
ทำไมมีจอฟ้ากันด้วยหรอครับ เฉพาะ windows 7 ใช่ป่ะที่จอฟ้า

แต่ผมใช้ obm ทำเครื่องลูก windows7 shutdown ไม่เคยฟ้านะครับ


หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mahamodo ที่ มีนาคม 04, 2013, 01:44:15 PM
กำลังจะลอง richtech 3.7+win7 ดูว่าจะฟ้าไหม


หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ESP ที่ มีนาคม 04, 2013, 05:17:03 PM
RCS  ภาษาไทย+eng สำหรับคนที่ต้องการนะครับ :P
http://www.mediafire.com/?1lti4zgxii679bp


หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: coregame ที่ มีนาคม 04, 2013, 08:11:51 PM
^ ขอบคุณที่สละเวลาแปลงครับ ยังเหลือวิดีโอ rcs win7 client เดี๋ยวรอว่างๆ หาสาวก rcs  อิอิ emotictye


หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: dogdagn ที่ พฤษภาคม 01, 2013, 09:03:29 AM
ไม่ทราบว่า ท่านใดพอจะมีวิธีติดตั้งแบบชัดเจนกว่า VDO ไหมครับ ผมกลัวว่าผมจะทำผิดพลาดอ่ะครับ ช่วยกรุณาหน่อยน่ะครับ

มือใหม่จิงๆครับ

ขอบคุณครับ emotictyc emotictyc emotictyc


หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ESP ที่ พฤษภาคม 01, 2013, 08:05:32 PM
ไม่ทราบว่า ท่านใดพอจะมีวิธีติดตั้งแบบชัดเจนกว่า VDO ไหมครับ ผมกลัวว่าผมจะทำผิดพลาดอ่ะครับ ช่วยกรุณาหน่อยน่ะครับ

มือใหม่จิงๆครับ

ขอบคุณครับ emotictyc emotictyc emotictyc
เดี๋ยวจัดทำให้นะครับ ประมาณดึกๆคงเสร็จ เอาเป็นภาพนะ


หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: dogdagn ที่ พฤษภาคม 01, 2013, 08:12:00 PM
ไม่ทราบว่า ท่านใดพอจะมีวิธีติดตั้งแบบชัดเจนกว่า VDO ไหมครับ ผมกลัวว่าผมจะทำผิดพลาดอ่ะครับ ช่วยกรุณาหน่อยน่ะครับ

มือใหม่จิงๆครับ

ขอบคุณครับ emotictyc emotictyc emotictyc
เดี๋ยวจัดทำให้นะครับ ประมาณดึกๆคงเสร็จ เอาเป็นภาพนะ

โอ้วมีคนใจบุญมาแล้ว เย้ๆ  ขอบพระคุณมากๆ ครับ

 :'( :'( :'(


หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: coregame ที่ พฤษภาคม 01, 2013, 09:47:49 PM
http://www.4shared.com/zip/g0iA0DFO/RCS_VIM5F.html
ลองใช้กันดูครับ ผมใช้ในร้านแล้วโอเคดี ครับ  ::)


หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ESP ที่ พฤษภาคม 02, 2013, 12:03:28 AM
Manual HP RCS diskless (https://drive.google.com/folderview?id=0BykXT-8wMDT4X0pNei1MekthT00)

คู่มือลองดูนะครับ
คู่มือจะ update ตลอดนะครับตอนนี้ยังไม่สมบูรณ์ เรียงภาพยังมั่วๆนิดหน่อย
ให้ใช้ link เดิมเข้าไปดูได้ตลอดนะครับ ถ้ามี update หรือไฟล์เพิ่มผมจะ comment ไว้
วันนี้ไว้เท่านี้ก่อน ::)


หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: dogdagn ที่ พฤษภาคม 02, 2013, 11:15:34 AM
Manual HP RCS diskless (https://drive.google.com/folderview?id=0BykXT-8wMDT4X0pNei1MekthT00)

คู่มือลองดูนะครับ
คู่มือจะ update ตลอดนะครับตอนนี้ยังไม่สมบูรณ์ เรียงภาพยังมั่วๆนิดหน่อย
ให้ใช้ link เดิมเข้าไปดูได้ตลอดนะครับ ถ้ามี update หรือไฟล์เพิ่มผมจะ comment ไว้
วันนี้ไว้เท่านี้ก่อน ::)

ขอบคุณคราบผม....
ถ้ามีอะไรที่ติดขัดจะเข้ามาถามน่ะครับ.. :-* :-* :'(


หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ESP ที่ พฤษภาคม 03, 2013, 08:19:15 PM
Menu boot เผื่อลูกค้ายังชอบ XP  ::)

(http://www.uppic.org/image-BF96_5183B809.jpg) (http://www.uppic.org/share-BF96_5183B809.html)

เข้าไปดูวิธีได้ที่ View (https://drive.google.com/folderview?id=0BykXT-8wMDT4X0pNei1MekthT00)
ถ้าท่านใดทดสอบแล้วชอบ RCS ก็ช่วยกันดันเผื่อคนรุ่นหลังนะครับ
ผมตั้งใจทำบทความเต็มที่แล้ว ไม่ได้หวังอะไรตอบแทนด้วย

หากท่านใดมีเทคนิคอะไรก็ บอกมาได้นะครับ ผมจะเอาไปลงในหมวด เทคนิคแล้วใส่ เครดิตให้
คนที่ทำจะได้ไม่ต้องมาตามหาว่าอยู่หน้าไหน


หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ESP ที่ พฤษภาคม 04, 2013, 08:33:37 AM
Update
การทำ Slave server(เซิฟสำรองกรณี server หลักเน่ากระทันหัน)

(http://www.uppic.org/image-046D_518464B9.jpg) (http://www.uppic.org/share-046D_518464B9.html)

Richtech ก็ใช้วิธีนี้ได้เลยนะครับ

เข้าไปดูวิธีการทำได้เลยครับ link เดิม




หัวข้อ: แนะนำการติดตั้ง RCS VIM Diskless ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: gar555 ที่ เมษายน 09, 2014, 10:31:02 AM
ผมลองทำแล้ว มีเครื่องลูกเครื่องนึงมีปัญหา(ลง win7 86) สามารถบูตได้ตอนเป็น super user พอแก้ไขหรือลงโปรแกรมใหม่เสร็จ ปิด super user เป็น normal user กลับบูตไม่ขึ้น แต่พอมาทำให้เป็น super user บูตได้อีก ไม่เข้าใจจริงๆ (ขึ้นค้างอยู่จอดำว่า RCS Virtual Image Manager แล้วเคอร์เซอร์ก็กระพริบๆอยู่ข้างล่าง) เรียนท่านผู้รู้มาช่วยตอบหรือวิธีแก้ไขให้ด้วยคับ ขอบพระคุณมาก :-*