ICT.in.th กลุ่มร้านอินเตอร์เน็ต คาเฟ่ ประเทศไทย : InternetCafe Thailand

ครอบครัวร้านอินเตอร์เน็ต ศูนย์กลางการเรียนรู้ สังคมแห่งการแบ่งปัน => รายได้เสริมร้านอินเตอร์เน็ต => ข้อความที่เริ่มโดย: Bolt ที่ เมษายน 02, 2010, 08:29:09 PMหัวข้อ: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: Bolt ที่ เมษายน 02, 2010, 08:29:09 PM
หลังจากที่ทาง Icafeplus ได้ริเริ่มโครงการ TMX ไปแล้วนั้นก็ได้มีร้านสมาชิกหลายร้านให้ความสนใจนำไปใช้บริการเพื่อเพิ่มยอดขายให้กับทางร้านมากขึ้น แต่ก็ยังมีหลายร้ายที่ยังสงสัยอยู่ว่าตกลงแล้วรายได้มันดีจริงไหม วันนี้เรามาดูความคิดเห็นของสมาชิกท่านหนึ่งที่ได้ใช้บริการ TMX ในร้านของเขากันเลยดีกว่าครับ

Q - สวัสดีครับ ใช้บริการ TMX มานานแล้วรึยังครับ
A - ใช้มาตั้งแต่ทางบริษัทเริ่มโครงการที่ให้ใช้ฟรีตั้งแต่แรกเลยครับ

Q - เพราะเหตุใดถึงได้เลือกใช้ TMX ครับ
A-  ครั้งแรกที่ทาง Icafeplus ได้จะจัดงานสัมมนา Icafeplus ครั้งแรกที่โรมแรมswissotel รัชดา นั้น ผมได้เห็นบูธที่รับสมัครร้านทำโครงการ TMX อยู่ แต่ตอนนั้นมันเสียเงิน 399 และก็ต้องเสียเงินค่าติดตั้งพวกป้ายไฟอะไรอีก และเหมือนจะไม่จำเป็นอะไรสำหรับร้านผม เพราะร้านผมมีแค่ 10 เครื่อง และอยู่ในซอยอย่างลึกด้วย เลยไม่ได้สนใจเท่าไหร่ แต่พอทาง Icafeplus ได้ให้ใช้ฟรีเท่านั้นแหละครับ ผมเลยรีบรับมาใช้ทันที

Q - เห็นของฟรีไม่ได้เลยนะครับ
A - (หัวเราะ) แหงหละครับ ของฟรีใครจะไม่เอา หุๆ ก็ หลังจากที่มีพนักงานมาติดตั้งป้ายไฟฟรีให้นั้น ผมก็ได้ทดลองใช้และให้ลูกค้าในร้านมาใช้บริการทันทีเลย

Q - ช่วงแรกที่ใช้งานนั้นเป็นยังไงบ้างครับ ?
A - น้อยนะ คือ แรกๆเนี่ยผมจะเน้นกันที่การเติมเงินทรูมากกว่า เพราะถ้าผมต้องการที่ทำให้ร้านตัวเองเป็นเค้าเตอร์เซอร์วิสจริงๆเนี่ย ผมก็ต้องมีเงินในบัญชีถึง 10,000 ขั้นตํ่าเลยทีเดียว และบอกได้เลยว่าผมไม่มีเงินมากขนาดนั้น ประกอบกับไม่ได้สนใจตั้งแต่แรกและการผูกบัญชีนั้นยังมีปัญหา ผมเลยทำได้แค่เติมเงินมือถือทรูเท่านั้น ก็ได้ลูกค้าในร้านเนี่ยแหละครับมาเติมเงินเรื่อยๆ ผมคิดค่าธรรมเนียมในการเติมเงินครั้งละ 3 บาทนะ เพราะระยะทางจากชุมชมร้านผมไปยัง 7-11 มันต้องไปไกลเอาเรื่อง ถึงจะนั่งมอเตอร์ไซด์ไป 5 บาทก็เถอะ แต่พวกเขาก็มาเติมร้านผมนะ ก็มักจะเติมกัน 10 บาทนะแหละครับ ผมก็คิด 13 บาทเอา เชื่อไหม มีรายนึงมาเติม 60 บาท โดยการเติมครั้งละ 10 บาท เขาเสียให้ผมรวมแล้ว 78 บาทเลยนะครับ

Q - มีแบบนี้ด้วยเหรอครับ
A - (หัวเราะ) ใช่ครับ ผมก็บอกนะว่าเติมทีเดียวก็ได้ คิด 3 บาทจะได้ไม่ต้องเปลือง พวกเขาก็ไม่เอา และหลังจากนั้นก็จะเริ่มเป็นกระแสปากต่อปากมากขึ้น ก็คือ คนที่มาเติมเงินทรูร้านผมเนี่ย เขาก็จะบอกว่า ร้านนี้เติมเงินได้นะ รับชำระบัตรได้นะ พวกเขาก็เริ่มมาเติมเงินร้านผมกัน

Q - มุมมองในเรื่องของรายได้จากการใช้บริการเสริมของ TMX เป็นยังไงบ้างครับ
A - จริงๆ แล้ว ผมได้คุยกับร้านอินเตอร์เนตที่รู้จักหลายคนนะครับ (แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้เปิดร้านใกล้ผมสักคน ไม่งั้นได้เป็นศัตรูกันทันที) พวกเขาก็มักจะบอกๆกันว่า กลัวยุ่งยาก กลัวเรื่องภาษีป้ายบ้าง และที่สำคัญที่หลายๆคนชอบเมินกันก็คือรายได้ เพราะเติมแค่ 10 บาท เราได้คืนมาหลึงเดียว รวมไปถึงการชำระบิลรายการที่เราจะได้รายได้มาเพิ่มแค่ 10 บาท โอเค ผมยอมรับว่าในการทำแบบนี้มันไม่คุ้มหรือมันได้รายได้ไม่ดีเท่ากับเด็กมาเล่นเกมเป็นชั่วโมง แต่ผมไม่ได้มองแบบนั้นครับ ผมมองว่า TMX เป็นบริการเสริมที่เรียกลูกค้ามาร้านเราให้มากขึ้น

Q - ยังไงครับ
A - อันนี้จากประสบการณ์ผมจริงๆเลยนะครับ ตัวอย่างเช่น มีลูกค้าคนหนึ่งที่ไม่เคยมาเหยียบและมาเล่นร้านผมเลยสักบาท เขามาเติมเงินร้านผม 10 บาท ผมก็ได้มาละ 3 บาท เขาก็มองร้านผม เขาเห็นว่าร้านผมมีคอมนะ มีคนเล่นนะ เขาก็ถามผมละว่ามีเนตไหม ผมก็บอกมี สักพักเขาก็ออก แล้วก็กลับมาเล่นร้านผมชั่วโมงนึง เนี่ย เราก็ได้ลูกค้ามาเล่นร้านเราละชั่วโมงนึง และอีกตอนหนึ่งก็คือมีคนมาจ่ายบิล 6 พันกว่าบาท ค่าธรรมเนียมก็คือ 10 บาท แล้วเขาก็ออกไป สักพักพาลูกชายเขามาเล่นร้านผม ลูกชายคนนี้ผมก็ไม่เคยเห็นมาก่อนเลย และให้เล่นแบบยาวๆก็มี ดังนั้น ผมถือว่า บริการของ TMX เนี่ย มันช่วยทำให้ลูกค้ารู้จักบอกต่อให้รู้จักร้านเรามากขึ้น และดึงดูดให้เขามาใช้บริการร้านเราได้มากขึ้นด้วยครับ

Q - อีกปัญหาหนึ่งที่ร้านเนตกลัวก็คือ การเสียภาษีป้ายใช่ไหมครับ
A - ถูก ถ้าเสียจริงๆก็คงเสียปีนึงแค่ประมาณ 440 บาทเอง 1 ปีเสียแค่นี้ขนหน้าแข้งคงไม่หลุดหรอกครับ เมื่อเทียบกับการที่เราจะได้ลูกค้ามาเล่นร้านเรามากขึ้น ผมว่าคุ้มนะ

Q - แบบนี้นี่เอง แล้วมีอะไรอยากเสนอแนะการบริการเพิ่มเติมไหมครับ
A - อย่างตอนนี้ Ifamily plus ก็คือบริการเสริมที่มาในร้านผมอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งก็ได้มีระบบ WeloveShopping มาด้วย ตรงนี้สินค้าทั้งหมดมันเหมาะสำหรับคนระดับเกรดที่สูงกว่าเด็กๆที่มาเล่นร้านเนต ผมอยากให้ทีมงาน TMX เพิ่มการบริการที่สามัญชนธรรมดาสามารถมาใช้จ่ายร้านเราได้ เช่น มาจองตั๋วหนังเมเจอร์ที่ร้านเนตและจ่ายผ่าน TMX แบบนี้ หรืออย่างของไทยทิคเกสมาสเตอร์ แล้วมาจ่ายกับร้านเนต Icafeplus ได้ แบบนี้เป็นต้น ซึ่งผมมองว่า ตอนนี้ประชาชนเขาเริ่มรู้จัก TMX รู้จักร้านเนต Icafeplus แล้ว และถ้าร้านเนต Icafeplus ทำอะไรได้มากกว่าให้เด็กมาเล่นเนตเล่นเกมไปวันๆ เขาก็จะมองร้านเนตในอีกมุมมองหนึ่งที่ดีกว่าเดิม และถ้าหากวันนึงมีคนมาซื้อบัตรทรูมันนี่ร้านคุณ มีคนมาเติมเงินร้านคุณมากขึ้น วันนึงคุณอาจมีรายได้เพิ่มมาเป็นร้อยเป็นพันได้สบายๆเลย ใครจะไปรู้

Q - ต้องขอขอบคุณมากนะครับในการสัมภาษณ์และการแสดงความคิดเห็นครับ
A - ยินดีครับ


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: jeng496 ที่ เมษายน 02, 2010, 09:44:35 PM
ก็น่าสนใจอยู่น่ะครับ

แต่อาจจะติดที่ 10000 บาทนี่หล่ะ    :o


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: khundee ที่ เมษายน 03, 2010, 01:37:06 AM
 ictemot31 ictemot31 ictemot31 เพื่อนสมาชิกทุกท่าน ถ้าจะพูดถึงเรื่องTMXผมเริ่มใช้ตั้งแต่แรกเริ่มที่ทางIcafeได้แจ้งมาถ้าจำไม่ผิดคือตั้งแต่100ท่านแรกนะ เสียค่าสมัคร1,490บาทบอกว่าจะได้ป้ายไฟฟรี ก็คิดว่าจะทำเอาจริงเอาจัง เริ่มจากการไปผูกบัญชีกับธกรุงไทยซึ่งตอนนี้แม้แต่พนักงานธนาคารก็ยังไม่รู้จักบริการนี้ด้วยซ้ำ กว่าจะได้ใช้เวลาเป็นอาทิตย์ในการประสานงานระหว่างพนักงานธนาคารกับพนักงานTMX พอสามารถโอนเงินเข้าได้ตั้งใจจะทำหน้าร้านให้ได้มาตรฐานสั่งทำ(ปริ้นต์สติกเกอร์)ติดหน้าร้านหมดไปอีก4,500บาท แต่สุดท้ายมันก็จ่ายค่ำน้ำค่าไฟส่วนภูมิภาคไม่ได้พอโทรไปถามมันบอกว่าประมาณเดือนกุมภาพันธ์2551จะให้บริการได้ ผมก็ได้แต่รอครับ ป้ายไปก็ไม่ได้ตามที่สัญญาไว้ ค่าน้ำค่าไฟส่วนภูมิภาคก็ยังจ่ายไม่ได้จนถึงบันนี้ เมื่อปี2551ผมใช้จ่ายผ่านTMXเยอะทุกครับเพราะลูกค้าส่วนใหญ่เล่นSFเยอะ และเมื่อปี2551ทางIcafeก็มาจักงานที่โรงแรมลีการ์เด้น(หาดใหญ่)ผมก็รวมงานด้วยได้เจอกับตัวแทนของTMX แม้เวลาอยู่ต่อหน้าเราทำเป็นพูดจาดีพอรู้ว่าเราใข้จ่ายผ่านทางTMXมาเดือนละไม่จ่ำกว่า27,000บาทรับปากว่าจะติดตามเรื่องป้าไฟให้แต่พอมันกลับถึงกรุงเทพได้2วันเราต้องการซื้อเสื้อของTMX(ย้ำซื้อไม่ได้ขอ)มาให้เด็กๆที่ร้านใส่กันเป็นการโฆษณาTMXในตัวด้วยมันกลับพูดจาเหมือนคนไม่เคยรู้จักกันเลย หลังจากนั้นก็ติดต่อทางIcafeเป็นระยะๆจนถึงวันนี้ก็2ปีกว่าก็ยังไม่ได้เรื่องเหมือนเดิม (ดีแต่รับปาก) และเมื่อปลายปี2552นี้ผมก็ลองติดต่ออีกมันก็บอกว่าจะติดตามให้แล้วก็เงียบอีก เพื่อนๆลองคิดูนะครับเมื่อเดือนสิงหาคมปี2552ร้านขายหวยรับถ่ายเอกสารเล็กๆน้อยๆอยู่ติด7-11 ห่างจากร้านผมประมาณ800เมตรมันเสือกเอาป้ายไฟมาติดให้มันใช้สมองส่วนไหนในการพิจารณาก็ไม่ทราบครับ ส่วนเราใช้บริการมันมาไม่รู้เท่าไหร่แล้วกลับไม่เคยได้อะไรนอกจากคำโกหกนะ ติดะระซะแล้วคราวหน้าจะมาเล่าต่อ สารุปสั้นๆก่อน คือ ตัวบริษัทนะดี แต่การให้บริการ(พนักงาน)ไม่ดีพอไม่มีความจริงใจได้แต่รับปากให้พ้นๆไปเท่านั้นเอง ซึ่งมันต่างจากsiamtopup และ เซนเซอร์ เขารับผิดชอบเรื่องบริการดีมากเรามีเรื่องอะไรฝากไว้เขาจะติดตามและโทรมาแจ้งให้เราทราบทุกครั้ง ยิ่งsiamtopupเมื่อต้นปี2552ไม่มีบริการขายบัตรเติมเกมเลย พอผมเสนอไปไม่ถึง7วันเรื่องที่เราเสนอไปก็ได้เห็นเป็นรูปธรรมครับ


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: pratya2505 ที่ เมษายน 03, 2010, 09:02:21 AM
คุณมีความคิดเหมือนผมเลย หวังไว้แบบนั้น ร้านผมก็อยู่ใน 1 ใน 100 ร้านค้าก้ไม่ได้อะไรสักอย่างครับถึงปัจจุบันซื้อบัตรอะไรต่างก็มากมีอะไรซื้อหมด พักหลังมาการตัดชำระเงินผ่าน TMX ช้ามากครับต้องสักพักหลังจากตัดชำระเด็กไม่ค่อยรอครับผมเลยหยุดซื้อและไปเอาเจ้าใหม่ที่เร็วได้ดั่งใจผิดหวังมากครับลงทุนไปก็หลายพันคิดว่าจะได้รายการละ 4-5 วันจะได้ค่าข้าวสัก 1-2 จากผลสุดท้ายก็ต้องไปยืมเงินคนอื่นซื้อข้าวกิน(เมีย) 555555


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: B-ICON ที่ เมษายน 03, 2010, 12:49:29 PM
ผมก็เคยสมัครบริการ TMX แต่ตอนนี้ไม่ได้ใช้แล้ว  :'(


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: fewfay ที่ เมษายน 03, 2010, 01:28:13 PM
สารุปว่าไม่ดีใช่ใหมคับ  กำลังจะศึกษา กำลังจะเอามาพิจารณาอยู่งั้นไม่ศึกษาแล้ว


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: dubbleclick ที่ พฤษภาคม 22, 2010, 01:50:07 PM
สมัครใช้บริการมันก็สะดวกดีนะคะ และก็ง่ายเวลาลูกค้าต้องการเติมเงินเข้าเกมส์ แต่เสียอย่างเดียวค่ะ สัญญาว่าจะให้ป้ายไฟ สองปีผ่านไปยังไม่ได้เลยค่ะ


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: anothaiaoy ที่ มิถุนายน 10, 2010, 11:21:31 AM
แค่ป้ายผ้าวินนิ่ง ล่อไป 2 ปี ยังไม่ได้เลย  ictemot31


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: ristora ที่ มิถุนายน 10, 2010, 12:14:49 PM
ตั้งท่าจะสมัครมา 4 เดือนล่ะ ไม่ได้เริ่มซักที


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: sosylee0123 ที่ มิถุนายน 14, 2010, 02:17:24 PM
ร้านเราใช้บริการ TMX เหมือนกันนะ  ขอป้ายไปประมาณ 1 ปี เพิ่งได้เมื่อ พ.ค. นี้เอง ictemot15


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: Atthachai ที่ มิถุนายน 27, 2010, 01:07:53 AM
กะลังตัดสินใจอยู่ว่าจะสมัครดีไหมหนอ ict002


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: yodzx14 ที่ มิถุนายน 27, 2010, 08:12:01 PM
สมัครไปแล้วแต่ไม่รู้จะใช้บริการดีมั้ย พวกจ่าย บิลค่าไฟเนี่ย ขนาดทดลองใช้ซื้อบัตรเติมเกมส์ยังงงๆอยู่เลย ซับซ้อนซ่อนเงื่อนโครตๆ


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: PINGPING ที่ กรกฎาคม 06, 2010, 09:41:22 PM
ขอไปตอนเปิดร้าน 23 ต.ค.2552
ถึงตอนนี้ยังใช้ไม่ได้เลยค่ะ
ติดต่อไปทุกช่องทางของทรูแล้ว
ที้งโทร และ อีเมล์ แจ้งว่าจะติดตามเรื่องให้
แล้วก้อเงียบหายไปตลอด
จนทุกวันนี้ค่ะ


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: gijee108 ที่ กรกฎาคม 09, 2010, 01:09:49 PM
ร้านผมใช้อยู่นะtmx ป้ายไฟกะได้ไวนะ เอามาให้ตั้ง2รอบแน่ะ ไม่รู้เอามาทําไม จ่ายบิลน้อยมาก ผมไม่มีที่สแกรนบารโค้ต มันจ่ายช้ามากกว่าจะพิมรหัสลูกค้า แล้วแต่ละบิลใช้รหัสไม่เหมือนกัน งงดีคับ กําไรกะน้อยเลยมะอยากซื้อที่สแกรนบาร์โค้ต กว่าจะได้คืนคงนานคับ เหมือนทํางานให้เค้างั้นละ


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: oziris30 ที่ กรกฎาคม 15, 2010, 05:38:25 PM
สมัครแล้ว ได้เครื่องแล้ว ได้ข้อความตอบรับแล้ว แต่ยังใช้ไม่ได้ ล๊อกอินเป็นร้อยรอบละ

บอกให้ใส่รหัสผ่านร้านค้า แต่ก็ไม่ได้บอกรหัสมา เฮ้อ!! ทำใจละว่าคงจะเสียเงินฟรี

จากความใช้ไม่เป็นของตัวผมเอง ใครที่ทำได้แล้ว ช่วยสอนผมหน่อยน๊า า า า

เสียดายแมวอะ วันที่ตัดสินใจซื้อ ก็เลือกระหว่างแมว 2 ตัว กับแมว 1 เครื่อง 1

ดันตัดสินใจเลือกเครื่อง น้องเทอตี้ ของผมเลยต้องอยู่ตัวเดียวเลย
 emotictyc emotictyc emotictyc


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: Kr_net ที่ กรกฎาคม 21, 2010, 09:38:18 AM
เราก้อใช้ tmx 2เดือนก้อได้ป้ายไฟแล้วลูกค้าก้อชอบเพราะมันตัดตรงจ่ายเสร็จ 5 นาทีลูกค้าก้อใช้งานได้ต่อเนื่องไม่เห็นมีปัญหาเลย  ::)


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: torochiro ที่ กรกฎาคม 21, 2010, 04:39:23 PM
สมัครแล้ว ได้เครื่องแล้ว ได้ข้อความตอบรับแล้ว แต่ยังใช้ไม่ได้ ล๊อกอินเป็นร้อยรอบละ

บอกให้ใส่รหัสผ่านร้านค้า แต่ก็ไม่ได้บอกรหัสมา เฮ้อ!! ทำใจละว่าคงจะเสียเงินฟรี

จากความใช้ไม่เป็นของตัวผมเอง ใครที่ทำได้แล้ว ช่วยสอนผมหน่อยน๊า า า า

เสียดายแมวอะ วันที่ตัดสินใจซื้อ ก็เลือกระหว่างแมว 2 ตัว กับแมว 1 เครื่อง 1

ดันตัดสินใจเลือกเครื่อง น้องเทอตี้ ของผมเลยต้องอยู่ตัวเดียวเลย
 emotictyc emotictyc emotictyc   Username ที่ใช้ในการล็อคอินนะครับจะขึ้นต้นด้วย 90000xxxxx  ประมาณนี้ ผมได้จากให้เขาส่งเมลให้ครับ พาส 4 หลัก ไปเปลี่ยนเอาทีหลังได้ครับ  ส่วนรายละเอียดตอนนั้นก็(สอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมที่ 089-7855847 คุณสมโภช ) ผมไม่แน่ใจนะครับว่ายังใช้ได้ไหม คนนี้ยังทำงานอยู่หรือเปล่า แต่ตอนนั้นผม ก็ติดต่อพี่คนนี้โดยให้เขาส่งเมลมาให้ทั้งหมด แล้วไปมั่วเอาอีกทีจนทำได้ จ่ายมา 2 ปีได้แล้วมั่ง คิดว่า เซนเซอร์ พนักงานดูแลได้ดีกว่านะ แล้วเรื่องสนับสนุนการขายก็ด้้วย รวมถึงระบบ มีหลายเรื่องนะอ่านจากข้อความแรกๆมาก็ได้ แต่ มันก็มีข้อดีบางบริการที่ ค่าย เซนเซอร์ จ่ายไม่ได้ด้วย ก็ยังคงทำอยู่ครับ เฉลี่ยๆกันไป


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: oziris30 ที่ กรกฎาคม 22, 2010, 02:48:17 PM
ยังไม่ได้ลองทำ แต่ก็ขอบคุณมากๆครับที่มาช่วยตอบ ผมก็ลองโทรไปที่ call center แล้วเหมือนกัน

เค้าบอกว่าจะส่งเมลล์มาให้ แต่ก็ยังไม่ส่งเลย ก็กะว่าเรื่อยๆ ไม่รีบไม่ร้อนละ

น้องเทอตี้ก็ได้แมวบ้าน มาอยู่เป็นเพื่อนละ

ขอบคุณมากครับ


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: oziris30 ที่ สิงหาคม 23, 2010, 10:02:04 PM
ตอนนี้ใช้ได้แล้ว แต่ไอเครื่องทัช ไม่รู้จะเอามาทำอะไร ในเมื่อให้ล๊อกอินผ่านเวป

จ่ายค่าไฟของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคไม่ได้ โทรไปถาม ก็ได้คำตอบมาว่า ระบบของการไฟฟ้าเสีย นานแล้ว

อยากบอกว่าเสียความรู้สึกมาก โฆษณาซะเยอะ แต่ทำกันแบบนี้

ตอนนี้มีบัญชีไว้เฉยๆ รอปรับปรุงเรื่องการไฟฟ้าก่อน เงินพันสี่ก็คงต้องตั้งไว้เฉยๆ

ดีนะ ที่ไม่รับของลูกค้ามาเก็บไว้ ไม่งั้นเสียคนแน่ๆ


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: nuinakaaa ที่ สิงหาคม 28, 2010, 06:51:36 PM
ที่ร้านก็ใช้อยู่นะคะ ยังไม่เห็นมีปัญาอะไร เราสมัครใช้บริการ TMX ฟรี แบบไม่ต้องซื้อชุดอุปกรณ์อะคะ เพราะกลัวว่าจะไม่คุ้ม


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: korn2523 ที่ สิงหาคม 29, 2010, 04:41:00 PM
ดันๆๆครับ


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: copter_game ที่ กันยายน 08, 2010, 02:40:13 PM
ที่ร้านผมใช้มานานแล้วครับ ระบบมีการพัฒนาตลอด เดี๋ยวนี้ระบบเริ่มดีแล้วครับ :D


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: chaowerlotion1 ที่ กันยายน 08, 2010, 04:32:04 PM
เดี๋ยวต้องลองซะแล้ว ::)


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: [email protected] ที่ ตุลาคม 22, 2010, 06:58:27 PM
ที่ร้านก็เป็น 1 ใน 200 ร้านที่ได้รับป้ายไฟฟรีค่ะ ก็มาทำ 2 ปีกว่าแล้ว แรกๆก็งงเหมือนกันกับการผูกบัญชี ของธนาคารกรุงไทย เพราะเจ้าหน้าทีทำไม่เป็น ก็เลยโทรเข้าศุนย์ เจ้าหน้าที่ของทรุมันนีก็เลยบอกเจ้าหน้าทีธนาคารว่าไปทำตรงไหนค่ะ ถึงผูดได้ สรุป เจ้าหน้าทีธนาคารไม่ได้อ่านใบที่ทางสำนักงานใหญ่ส่งมาว่ามีบริการอะไรเพิ่มเพราะพี่เค้าว่ามีมาเยอะมากอ่านไม่หมด ค่ะ ส่วนในเรื่องการชำระค่าต่างๆ ส่วนมากเราก็ก็จำชำระ ของที่รานพวกค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเน้ต ค่าบัตร ต่างๆ แต่ในระยะหลัง ในส่วนของค่าไฟเปลี่ยนไปใช้แบบบาร์โค้ค ก็ไม่ได้จ่าย ไม่ได้ซื้อตัวแสกน ทำเท่าที่ทำได้ค่ะ  ในส่วนของการเติมบัตรเกมส์นั้นขายดีมาดๆค่ะ เพราะเด็กไม่ต้องไปเซเว่นและไม่ต้องขูดบัตรด้วย  การบริการของเจ้สหน้าทีก็ดีค่ะ เท่าที่เราทำมา


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: HEQY ที่ พฤศจิกายน 12, 2010, 07:58:42 PM
ดีมากครับ ของเข้าโครงการใช้ลูกเดวครับ บางวันเยอะ บางวันน้อย เพิ่มรายได้ครับ


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: KoonKai ที่ พฤศจิกายน 12, 2010, 08:23:38 PM
อ้างถึง
เพื่อนสมาชิกทุกท่าน ถ้าจะพูดถึงเรื่องTMXผมเริ่มใช้ตั้งแต่แรกเริ่มที่ทางIcafeได้แจ้งมาถ้าจำไม่ผิดคือตั้งแต่100ท่านแรกนะ เสียค่าสมัคร1,490บาทบอกว่าจะได้ป้ายไฟฟรี ก็คิดว่าจะทำเอาจริงเอาจัง เริ่มจากการไปผูกบัญชีกับธกรุงไทยซึ่งตอนนี้แม้แต่พนักงานธนาคารก็ยังไม่รู้จักบริการนี้ด้วยซ้ำ กว่าจะได้ใช้เวลาเป็นอาทิตย์ในการประสานงานระหว่างพนักงานธนาคารกับพนักงานTMX พอสามารถโอนเงินเข้าได้ตั้งใจจะทำหน้าร้านให้ได้มาตรฐานสั่งทำ(ปริ้นต์สติกเกอร์)ติดหน้าร้านหมดไปอีก4,500บาท แต่สุดท้ายมันก็จ่ายค่ำน้ำค่าไฟส่วนภูมิภาคไม่ได้พอโทรไปถามมันบอกว่าประมาณเดือนกุมภาพันธ์2551จะให้บริการได้ ผมก็ได้แต่รอครับ ป้ายไปก็ไม่ได้ตามที่สัญญาไว้ ค่าน้ำค่าไฟส่วนภูมิภาคก็ยังจ่ายไม่ได้จนถึงบันนี้ เมื่อปี2551ผมใช้จ่ายผ่านTMXเยอะทุกครับเพราะลูกค้าส่วนใหญ่เล่นSFเยอะ และเมื่อปี2551ทางIcafeก็มาจักงานที่โรงแรมลีการ์เด้น(หาดใหญ่)ผมก็รวมงานด้วยได้เจอกับตัวแทนของTMX แม้เวลาอยู่ต่อหน้าเราทำเป็นพูดจาดีพอรู้ว่าเราใข้จ่ายผ่านทางTMXมาเดือนละไม่จ่ำกว่า27,000บาทรับปากว่าจะติดตามเรื่องป้าไฟให้แต่พอมันกลับถึงกรุงเทพได้2วันเราต้องการซื้อเสื้อของTMX(ย้ำซื้อไม่ได้ขอ)มาให้เด็กๆที่ร้านใส่กันเป็นการโฆษณาTMXในตัวด้วยมันกลับพูดจาเหมือนคนไม่เคยรู้จักกันเลย หลังจากนั้นก็ติดต่อทางIcafeเป็นระยะๆจนถึงวันนี้ก็2ปีกว่าก็ยังไม่ได้เรื่องเหมือนเดิม (ดีแต่รับปาก) และเมื่อปลายปี2552นี้ผมก็ลองติดต่ออีกมันก็บอกว่าจะติดตามให้แล้วก็เงียบอีก เพื่อนๆลองคิดูนะครับเมื่อเดือนสิงหาคมปี2552ร้านขายหวยรับถ่ายเอกสารเล็กๆน้อยๆอยู่ติด7-11 ห่างจากร้านผมประมาณ800เมตรมันเสือกเอาป้ายไฟมาติดให้มันใช้สมองส่วนไหนในการพิจารณาก็ไม่ทราบครับ ส่วนเราใช้บริการมันมาไม่รู้เท่าไหร่แล้วกลับไม่เคยได้อะไรนอกจากคำโกหกนะ ติดะระซะแล้วคราวหน้าจะมาเล่าต่อ สารุปสั้นๆก่อน คือ ตัวบริษัทนะดี แต่การให้บริการ(พนักงาน)ไม่ดีพอไม่มีความจริงใจได้แต่รับปากให้พ้นๆไปเท่านั้นเอง ซึ่งมันต่างจากsiamtopup และ เซนเซอร์ เขารับผิดชอบเรื่องบริการดีมากเรามีเรื่องอะไรฝากไว้เขาจะติดตามและโทรมาแจ้งให้เราทราบทุกครั้ง ยิ่งsiamtopupเมื่อต้นปี2552ไม่มีบริการขายบัตรเติมเกมเลย พอผมเสนอไปไม่ถึง7วันเรื่องที่เราเสนอไปก็ได้เห็นเป็นรูปธรรมครับ
^
^
^
ตามนั้นเลยครับเห็นบอกจะให้ป้ายไฟกลับได้ป้ายธรรมดา เซงครับ >:(


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: TECH-COM ที่ พฤศจิกายน 13, 2010, 12:33:12 AM
TMX ผมก็ใช้นะครับเพราะเป็นสมาชิก icafe แล้วเว็บนั้นเค้าเปลี่ยนการเติมต้องจ่ายผ่าน TMX ก็เลยต้องตามน้ำ พวกบัตรเกมส์ก็เริ่มเยอะขึ้นนะครับแถมยังเติมใส่ ID นั้นได้เลยแต่ผมก็ไม่ค่อยได้ใช้ เรื่องบัตรเกมส์นี่ผมว่าทาง Zest ครบกว่าครับ เรื่องเติมเงินก้สะดวกครับ auto แต่มีธนาคารนึงยังต้องโทรแจ้ง นั่นผมโทษธนาคารแหละไม่มีระบบรองรับ บัตรทรูมันนี่ผมเอาที่ siamtopup ไวกว่าครับ  TMX ทไรทีนานครับแค่เช็คยอดเงินคงเหลือยังนานแทนที่จะโชว์ ระบบยังช้า+ใช้ยากไปซักหน่อย สรุปจริงก็เป็นเรื่องของพื้นที่แหละครับของผมสะดวกแบบนี้ไม่สะดวกผูเพราะธนาคารที่ผูกบัญชีอยู่ไกลฝากเงินลำบาก ตอนนี้ใช้เติม icafe กับซื้อบัตร playcard 20 บาทของ ifamilyplus เพราะที่อื่น บัตร playcard 20บาท ที่เติม PB ไม่มีขาย ของบอกว่าบัตร 20 บาทขายดีมากชื่อที่บอกบอกไปเป็นทางเลือกครับลองเข้าไปดูกันครับแล้วแต่ละคนสะดวกแบบไหนครับ แต่ TMX ช้าจริงๆนะจะซื้อไรตาละที


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: pcom ที่ พฤศจิกายน 13, 2010, 11:54:48 AM
ผมคงต้องเอามาเิติมicafe เด็กมันเล่นเรดซีตีกับคัตเรนซิ่งเติมขั้นต่ำ  1000  บาท :-X :-X :-X :-X :-X  RTB  ผมยังเล่นที่ละ200เลย ;D ;D ;D ;D ;Dเด็กมันงบน้อย   จะเล่นบัตรทรูก็300บาท30วันเพิ่มไป100เลยโหดไปเปล่า


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: ploennet ที่ เมษายน 20, 2011, 06:21:18 PM
ลงทุนรอบแรกแพงไปหน่อยค่ะ แหะๆ emotictyb


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: pookabpuy ที่ เมษายน 20, 2011, 11:47:11 PM
ที่ร้านผมใช้บัตรเครดิตสบายครับไม่ต้องห่วงเรื่องเติมเงิน เพียงเป็นสมาชิก ifamilyplus และเติมเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย ไม่ว่าจะ ais dtac true ได้หมดครับจ่ายอะไรอีกหลายๆอย่างได้สบาย เพียงรายได้ท่านเกิน 15000 บาท/เดือนก็สมัครได้ แล้วสมัครอินเตอร์เน็ตแบงค์กิง เท่านี้สบายครับ เงินเราก็ฝากธนาคารทุกเดือนอยู่แล้ว สิ้นเดือนก็หักจ่ายบัตรเครดิตอัตโนมัต ค่าน้ำค่าไฟค่าโทรศัพท์ของผมจ่ายผ่านอินเตอร์เน็ตทั้งหมด ไม่ได้ค่านายหน้าธนาคารนะครับ บอกเล่าให้ฟังเผื่อใครอยากทำตามมั่งสบาย ถ้าใครนำเงินไปฝากธนาคารด้วยแล้วแบบนี้น่าสนใจครับ และอีกอย่างโอนเงินให้คนอื่นผ่านโทรศัพท์ค่าย dtac ได้ด้วยไม่ต้องเหนื่อยไปตู้ atm ใครสนใจจะสอบถามได้เลยครับ


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: Kittipoj ที่ เมษายน 21, 2011, 04:59:29 PM
ผมขออนุญาติเสนอตัวนี้นะครับ
ผมชื่อกิตติพจน์เป็นตัวแทนทรูจังหวัดสมุทรสาครนะครับ และได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ดูแลตู้รับชำระเงินออนไลน์ของทรูครับ

โซนที่ได้รับการแต่งตั้งจะเป็น : กรุงเทพฯ, นครปฐม, นนทบุรี, สมุทรปราการ, สมุทรสาคร, สมุทรสงคราม, ราชบุรี, กาญจนบุรี, เพชรบุรี, ประจวบฯ

ความสามารถของตู้ : ชำระบิลทรูทุกประเภท ซื้อบัตรเติมเงินทรูมันนี่ ชำระค่าน้ำค่าไฟสาธารณูปโภคต่างๆ(ยกเว้นประปาภูมิภาคครับ ที่ยังชำระไม่ได้ ยังมีปัญหาเรื่องระบบSV เพราะต้องreal time) ชำระค่าบัตรเครดิต สินเชื่อ ประกัน ภาษีรถยนต์ และ เติมเกมส์ออนไลน์ ในอนาคตจะมีบริการจ่ายตั๋วทัวร์และที่พักครับ ตัวตู้ราคา3แสนครับซึ่งทรูเป็นผู้ลงทุนทั้งหมดครับ เป็นตู้ลักษณะคล้ายตู้ATMครับ ในกรณีที่เกิดปัญหาการใช้งาน มีกล้องIP ไมค์ ลำโพง ใช้ในการสนทนากับcall centerได้ รับชำระได้ทั้งเหรียญ, แบงค์ และบัตรเครดิตครับ แต่บัตรเครดิตจะชำระได้ในเครือทรูและบางบริการเท่านั้นครับ

เงื่อนไขการสมัครและติดตั้ง

1. เงินประกัน 10,000 บาท มัดจำ 2,000บาทในวันที่สมัครและยื่นเอกสาร ส่วนที่เหลือ 8,000 บาทเก็บหน้างานพร้อมเงินหมุนเวียน
2. เงินทุนหมุนเวียนแรกเริ่ม 30,000 บาท (ในครั้งแรก หลังจากนั้นแล้วแต่คู่ค้าจะบริหารหากมีลูกค้าใช้มากสามารถเพิ่มได้หรือใช้น้อยสามารถลดได้ หรือหากไปธนาคารบ่อยหรือมีพวก i-banking ก็จะใช้เงินหมุนได้สะดวกขึ้น แนะนำว่าไม่ควรต่ำกว่า 10,000 บาทครับ)
3. มีบัญชีธ.กรุงไทย 1 บัญชี ใช้ในการเติมเงินหมุนเวียนในตู้และรับผลประโยชน์ครับ
4. อินเตอร์เน็ต ความเร็วขั้นต่ำ 512 Kbps ซึ่งต้องรบกวนดึงสายแรนมาเตรียมไว้ตรงจุดที่จะติดตั้งนะครับ
5. ปลั๊กไฟ ใช้ไฟ 220 V. กินไฟ 330 วัตต์ เดือนนึงค่าไฟฟ้าน่าจะอยู่ประมาณ 400 บาทครับ
6. ค่าติดตั้งไม่เสียครับ หากในการติดตั้งจำเป็นจะต้องกรีดกระจกก็ไม่เสียค่าดำเนินการครับ แต่ถ้าไม่ได้เตรียมในส่วนของข้อ4และ5ไว้หากให้ช่างดำเนินการต้องคุยเรื่องค่าใช้จ่ายกับช่างโดยตรงครับ โดยช่างที่เข้าไปทำการติดตั้งจะเป็นช่าง OutSource ที่ทรูว่าจ้างมาครับ
7. ตู้ไม่มีหลังคาครับ ในการติดตั้งจะต้องติดตั้งภายใต้หลังคาครับ(พื้นที่ที่ไม่ถูกฝนสาดครับ)
8. สำคัญมากครับ จะต้องมีการลงพื้นที่เพื่อสำรวจว่าสถานที่ในการติดตั้งจะทำให้คู่ค้ามีรายได้ถึง 10,000 บาทต่อเดือนหรือใกล้เคียงหรือไม่ เพราะคำนวณถึงต้นทุนของคู่ค้าและของทรูครับ หากได้ไม่ใกล้เคียงภายในเวลาที่กำหนด ทางทรูของสงวนสิทธิในการบอกเลิกสัญญาและนำตู้คืนครับ ซึ่งจะคืนเงินประกันให้ครับส่วนเงินหมุนเวียนก็เป็นของลูกค้าลูกแล้วครับ

หากสนใจหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เช่นรูปถ่ายหรือใบโบรชัวร์ รบกวนติดต่อที่หมายเลข085-5525465 หรือ ทางe-mail : [email protected]

หากมีข้อเสนอแนะหรือติชม ช่วยแจ้งด้วยนะครับ
โอกาสหน้าหากทรูมีสิ่งใหม่ๆจะนำมาเสนออีกนะครับ (ประมาณกลางเดือน5ถึงต้นเดือน6จะมีอะไรใหม่ๆเกิดขึ้นอีกครับ)
ขอบคุณครับ

PS.ผมโพสรูปไม่เป็นครับ mailมาหาผมแล้วผมจะmailรูปให้ครับ


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: jokers ที่ สิงหาคม 07, 2011, 08:51:48 PM
กำลังหาวิธีสมัครเลยครับ เพราะใช้จ่าย icafe อะครับ


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: ssvcomputer2008 ที่ กันยายน 13, 2011, 12:10:21 PM

น่าสนใจค่ะ แต่ที่ว่าโอนเงินทางโทรศัพท์ต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ

ที่ร้านผมใช้บัตรเครดิตสบายครับไม่ต้องห่วงเรื่องเติมเงิน เพียงเป็นสมาชิก ifamilyplus และเติมเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย ไม่ว่าจะ ais dtac true ได้หมดครับจ่ายอะไรอีกหลายๆอย่างได้สบาย เพียงรายได้ท่านเกิน 15000 บาท/เดือนก็สมัครได้ แล้วสมัครอินเตอร์เน็ตแบงค์กิง เท่านี้สบายครับ เงินเราก็ฝากธนาคารทุกเดือนอยู่แล้ว สิ้นเดือนก็หักจ่ายบัตรเครดิตอัตโนมัต ค่าน้ำค่าไฟค่าโทรศัพท์ของผมจ่ายผ่านอินเตอร์เน็ตทั้งหมด ไม่ได้ค่านายหน้าธนาคารนะครับ บอกเล่าให้ฟังเผื่อใครอยากทำตามมั่งสบาย ถ้าใครนำเงินไปฝากธนาคารด้วยแล้วแบบนี้น่าสนใจครับ และอีกอย่างโอนเงินให้คนอื่นผ่านโทรศัพท์ค่าย dtac ได้ด้วยไม่ต้องเหนื่อยไปตู้ atm ใครสนใจจะสอบถามได้เลยครับ


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: tondangerous ที่ ตุลาคม 05, 2011, 04:30:59 PM
ต่างกรรมต่างวาระ ของแบบนี้ มองจากเสียงส่วนมาก ขอบายดีกว่า


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: pimmadanet ที่ ธันวาคม 21, 2011, 10:37:10 AM
ใช้ดีค่ะ แต่ค่าตอบแทนน้อยไปหน่อย ถ้าเทียบกับบัตรเติมเกมส์ของค่ายต่างๆ  ictemotin1


หัวข้อ: Re: สัมภาษณ์ผู้ใช้ TMX
เริ่มหัวข้อโดย: breeze2020 ที่ กันยายน 23, 2012, 11:59:11 AM
ผมเสียเงินสมัครไป 10000 + แต่ตอนนี้ไม่ได้แตะเลยครับ